8 người chết

Giám đốc Sở Y tế Hòa Bình cho biết, Hội đồng kỷ luật đã họp và thống nhất hình thức kỷ luật là “cách chức” đối với ông Trương Quý Dương, Giám đốc Bệnh viện...

Liên quan đến vụ 8 bệnh nhân tử vong sau chạy thận, trưa 21/7, ông Trần Quang Khánh, Giám đốc Sở Y tế Hòa Bình cho biết, sáng nay, Hội đồng kỷ luật Sở Y tế đã họp với 5 thành viên để xem xét hình thức kỷ luật đối với ông Trương Quý Dương, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

“Sau khi xem xem xét, phân tích các sai phạm của ông Dương, Hội đồng kỷ luật đã đề xuất hình thức kỷ luật cách chức đối với ông Dương và bỏ phiếu kín. Kết quả, 5/5 thành viên thống nhất hình thức kỷ luật cách chức đối với ông Trương Quý Dương”, ông Khánh thông tin.

Cũng theo ông Khánh, sau khi thống nhất phương án kỷ luật, Hội đồng lập biên bản và báo cáo lên Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hòa Bình và các cơ quan chức năng.

Trước đó, ngày 20/7, bà Bùi Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, bà Hằng và ông Nguyên Văn Tị, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Hòa Bình chủ trì cuộc họp kiểm điểm ông Trương Quý Dương - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình. Ông Dương với tư cách là người đứng đầu bệnh viện để xảy ra sự cố tai biến trong lúc chạy thận.

Cuộc họp triệu tập 84 người gồm toàn bộ ban lãnh đạo, đại diện các chi bộ, các cán bộ chủ chốt, trưởng phó các khoa, và đại diện các tổ chức đoàn thể ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình. Các đại biểu đã bỏ phiếu kín đề nghị kỷ luật ông Trương Quý Dương bằng hình thức khiển trách (70% phiếu), cảnh cáo (18%), hình thức khác (10%).

Ông Trương Quý Dương đã thẳng thắn nhìn nhận về trách nhiệm của mình. Sau khi có kết quả của Hội đồng kỷ luật Sở Y tế tỉnh Hòa Bình, ông Trương Quý Dương đã xin thôi vị trí Giám đốc bệnh viện, đồng thời ông cũng đề nghị được bố trí công tác khác.

Bài viết liên quan

Nội dung đang cập nhật...