Công an vào cuộc vụ thi tuyển giáo viên rớt, phúc khảo thành thủ khoa

(GDVN) - Trước khi công bố điểm phúc khảo, đã xuất hiện một số thông tin, đơn thư tố cáo kỳ thi tuyển giáo viên diễn ra không công bằng, có nhiều điểm bất thường.

Phúc khảo biến trượt thành thủ khoa thì phải xem xét kỉ luật ban giám khảoĐã trượt, phúc khảo thành... thủ khoa, bi hài thi tuyển giáo viên ở Quảng NgãiQuảng Ngãi tuyển dụng 1.658 giáo viên theo cách mớiQuảng Ngãi chuẩn bị thi tuyển dụng trên 1600 giáo viên

Liên quan đến những lùm xùm trong kỳ thi tuyển giáo viên tại các địa phương của tỉnh Quảng Ngãi, hiện sở Nội vụ đang đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh thành lập đoàn kiểm tra, đi chấm thi lại.

Nhận được thư tố cáo nặc danh

Bà Hà Thị Anh Thư, Bí thư huyện ủy Bình Sơn (Quảng Ngãi) xác nhận, trước khi có kết quả cuộc thi, Ban thường vụ huyện ủy đã nhận được một đơn tố cáo nặc danh về những bất thường trong việc thi tuyển giáo viên của huyện.

Việc thi tuyển cả ngàn giáo viên đòi hỏi các địa phương phải có cơ sở "hậu cần" tốt, nguồn nhân lực kinh nghiệm trong việc ra đề, chấm thi... (trong ảnh: kiểm tra thông tin thí sinh tại một cuộc thi viên chức ở Quảng Nam/AP)

Tuy là đơn nặc danh nhưng Ban thường vụ nhận thấy nội dung đơn có cơ sở và có thể sẽ tạo dư luận không hay nên đã họp để bàn cách giải quyết.

Đồng thời, photo đơn tố cáo này gửi các đồng chí trong Ban thường vụ xem và nắm nội dung đó để chỉ đạo tập trung xử lý.

“Mình thấy không ổn nên huyện ủy làm văn bản gửi Ủy ban nhân dân huyện báo cáo hết quá trình thi tuyển giáo viên diễn ra như thế nào?”, bà Thư nói.